Iphone không tải được ứng dụng từ App Store? 8 cách khắc phục

Iphone không tải được ứng dụng từ App Store? 8 cách khắc phục

Như chúng ta đã biết thì các ứng dụng của iPhone hầu hết điều được cung cấp từ App Store, không giống như đối thử của mình là Samsung hay các dòng Anroid khác có thể linh hoạt từ nhiều nguồn khác nhau. Bỗng một ngày vì lí do nào đó mà iphone của bạn gặp lỗi không tải được ứng dụng từ App Store, cũng như cập nhật ứng dụng thì phải làm sao?

Sau đây là 8 việc cần làm khi chiếc iphone của bạn không thể tải game và ứng dụng từ AppStore.

1. Kiểm tra lại kết nối internet

Để tải được ứng dụng từ App Store thì đầu tiên phải đảm bảo cho chiếc iphone của bạn đã kết nỗi internet. Mạng chập chờn hoặc sóng wifi bị lỗi có thể là nguyên nhân khiến việc cài đặt ứng dụng từ App Store bị lỗi. Do đó, việc cần làm đầu tiên là kiểm tra điện thoại của bạn đã bật 4G hay kết nối sóng wifi hay chưa.

Kiểm tra iphone đã bật 4g hay kết nối wifi chưa

Nếu iphone đã bật 4G hay kết nối wifi thì bạn hãy thử tắt kết nối internet rồi bật lại bằng cách đơn giản là mở chế độ máy bay trên điện thoại và sau đó tắt nó đi để reset lại kết nối internet.

Làm gì khi bạn không thể tải ứng dụng từ App Store cho iPhone? - Ảnh 3.

Lưu ý rằng, trong một số trường hợp, hệ thống sẽ chỉ cho phép bạn tải xuống các ứng dụng nhỏ hơn 200MB. Nếu lớn hơn, một thông báo sẽ xuất hiện yêu cầu sự cho phép từ bạn.

2. Kiểm tra dung lượng bộ nhớ của iphone

Đối với điện thoại android, bạn hoàn toàn có thể tăng dung lượng bộ nhớ của mình một cách vô cùng đơn giản đó là gắn thêm chiếc thẻ nhớ. Nhưng điều này không thể thực hiện trên iphone. Do đó, bạn cần kiểm tra và đảm bảo rằng chếc dế yêu của bạn vẫn còn đủ dung lượng trống để trước khi có thể tải thêm ứng dụng mới.

Làm gì khi bạn không thể tải ứng dụng từ App Store cho iPhone? - Ảnh 4.
Bạn có thể kiểm tra dung lượng iPhone từ Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone.

Việc iPhone không đủ dung lượng trống cũng là nguyên nhân khiến cho việc tải ứng dụng từ App Store bị lỗi. Nên nếu rơi vào trường hợp này, bạn cần phải dọn dẹp điện thoại của mình bằng cách xóa bớt các ứng dụng, hình ảnh, tài liệu không dùng đến. Bạn có thể nghĩ đến các dịch vụ lưu trữ đám mây như iCloud hay Google Drive, OneDrive.

3. Kiểm tra cài đặt ngày/giờ trên điện thoại

Việc iPhone chạy sai ngày/giờ cũng ảnh hưởng đến việc tải ứng dụng từ App Store. Việc điện thoại có ngày giờ không nhất quán với thực tế sẽ khiến cho việc giao tiếp của thiết bị với máy chủ Apple gặp lỗi.

Làm gì khi bạn không thể tải ứng dụng từ App Store cho iPhone? - Ảnh 5.
Để xem xét và điều chỉnh lại ngày/giờ cho iPhone, bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Ngày & Giờ.

4. Kiểm tra giới hạn tài khoản Apple ID

Trong nhiều trường hợp, có thể iPhone của bạn đã kích hoạt chức năng giới hạn tài khoản Apple ID với các tùy chọn giới hạn tải hoặc xóa ứng dụng. Do đó, bạn hãy kiểm tra lại bằng thực hiện các cách dưới đây.

Làm gì khi bạn không thể tải ứng dụng từ App Store cho iPhone? - Ảnh 6.
Truy cập Cài đặt > Thời gian sử dụng > Bật giới hạn. Tại đây, hãy nhấn vào “Mua hàng iTunes & App Store”.
Làm gì khi bạn không thể tải ứng dụng từ App Store cho iPhone? - Ảnh 7.
Thiết lập “Cho phép” ở cả 03 tùy chọn là xong.

5. Thoát và đăng nhập lại Apple ID trong App Store

Tài khoản Apple ID mà bạn đang đăng nhập củng có thể là nguyên nhân khiến bạn gặp lỗi không tải được ứng dụng từ App Store. Do đó, bạn hãy thử đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản Apple ID trong App Store để đảm bảo việc tên người dùng và mật khẩu là chính xác.

Làm gì khi bạn không thể tải ứng dụng từ App Store cho iPhone? - Ảnh 8.
Hãy mở Cài đặt, nhấp vào tên iCloud của bạn và tìm đến “Phương tiện & Mục mua”, tiến hành đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản trong App Store.

Ngoài ra, bạn củng có thể xóa ứng dụng đó đi và tải lại nếu trường hợp ứng dụng được tải bằng Apple ID khác.

6. Thoát hoàn toàn App Store và khởi động lại iPhone

Rất có thể nhiều khi iPhone của bạn bị “treo” trong quá trình bạn sử dụng khi mở quá nhiều tác vụ cũng làm cho việc tải ứng dụng từ App Store bị gián đoạn.

Làm gì khi bạn không thể tải ứng dụng từ App Store cho iPhone? - Ảnh 9.

Do đó, hãy thử thoát hoàn toàn App Store và các ứng dụng chạy nền khác từ “App Switcher” (Bộ chuyển đổi ứng dụng – Đa nhiệm), sau đó khởi động lại iPhone và truy cập lạ App Store để kiểm tra.

7. Kiểm tra xem ứng dụng có hoạt động với iPhone của bạn hay không

Có thể bạn không để ý nhưng có một số ứng dụng lại yêu cầu phiên bản iPhone hoặc phiên bản iOS rất cụ thể. Do đó, nhiều khi chiếc iPhone của bạn không được hỗ trợ nên việc tải ứng dụng là điều không thể.

Làm gì khi bạn không thể tải ứng dụng từ App Store cho iPhone? - Ảnh 10.

Để kiểm tra, bạn hãy mở ứng dụng đó lên và tìm đến phần “Thông tin” xem nó có hỗ trợ thiết bị của bạn hay không. Nếu không hỗ trợ, xin chia buồn cùng bạn!

8. Kiểm tra cập nhật iOS

Làm gì khi bạn không thể tải ứng dụng từ App Store cho iPhone? - Ảnh 11.

Cuối cùng, có thể ứng dụng không hỗ trợ phiên bản IOS bạn đang dùng trên iPhone. Do đó, hãy kiểm tra và tiến hành cập nhật lên phiên bản mới nhất từ Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0972.939.830