Thực hư việc “Thí sinh 28 điểm trượt tốt nghiệp” vì môn Tiếng Anh

Ngay sau khi kết quả kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2022 được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố vào 0h ngày 24/07, đã xuất hiện nhiều thủ khoa với điểm tuyệt đối và gần tuyệt đối ở tổ hợp các khối ngành. Cùng lúc, trên các trang mạng xã hội đã đã xuất hiện hình ảnh bảng điểm của một thí sinh có điểm rất cao với 28 điểm gồm: Toán 9,4; Ngữ văn 8,25; Vật lý 9,5; Hóa học 9,25; Sinh học 8,25. Tuy nhiên, dù điểm số cao ngất ngưỡng nhưng thí sinh này bị cho là trượt tốt nghiệp vì dính điểm 1 và củng là điểm liệt ở môn tiếng Anh.

28 điểm trượt tốt nghiệp
Hình ảnh gây xôn xao trên mạng xã hội

Thông tin được lan truyền một cách nhanh chóng trên các diễn đàn mạng xã hội, nhận về hàng trăm ngàn lượt comment và chia sẽ của cộng đồng mạng. Nhiều bình luận bày tỏ sự tiếc nuối đối với trường hợp điểm số trên lệch lạ thường của thí sinh này.

Việc “thí sinh 28 điểm trượt tốt nghiệp” là sản phẩm Photoshop?

Tuy nhiên, theo dữ liệu điểm thi và phân tích đến từ các trang thông tin lớn thì không có trường hợp thí sinh nào ở kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 có điểm thi trùng với thông tin điểm mà dân mạng đang chia sẽ. Cùng ngày, tài khoản được cho là đăng bảng điểm sai sự thật trên cũng đã lên tiếng đính chính và khẳng định bảng điểm này là sản phẩm của photoshop chớ không phải của một thí sinh trớ trêu nào đó.

VTV24 xác nhận chỉ là sản phẩm photoshop

Thông tin này đã được trang fanpage Trung tâm Tin tức VTV24 xác nhận. Tuy nhiên, qua việc “đùa vui” này nhiều người củng đã một lần nữa nhắc lại tầm quan trọng trong việc học và giáo dục ngoại ngữ đối với thế hệ trẻ mà tiếng Anh là môn chủ đạo trong bối cảnh hội nhập với các nền kinh tế và văn hóa trên thế giới.

Hastag: #thisinh #thptquocqua # thí sinh 28 điểm trượt tốt nghiệp

Xem thêm các bài viết mới nhất…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0972.939.830