NÓNG: Phát hiện viên Kim cương hồng lớn nhất trong vòng 300 năm qua

Mới đây, công ty khai thác kim cương Lucapa Diamond Company cho biết vừa phát hiện một viên kim cương màu hồng quý hiếm và đây được cho là viên kim cương lớn nhất được tìm thấy trong vòng 300 năm qua. Viên kim cương hồng trên nặng 170 carat, có tên “The Lulo Rose,” đã được tìm thấy tại khu mỏ Lulo của Angola.

viên kim cương màu hồng

Viên kim cương này nằm trong số những viên kim cường màu hồng lớn nhất được tìm thấy từ trước tới nay và được xếp loại là kim cương loại IIA cực ký quý hiếm với độ tinh khiết hoàn hảo.

Viên “The Lulo Rose” sẽ phải trải qua quy trình cắt và đánh bóng, sau quá trình như vậy, trọng lượng viên kim cương này có thể mất 50%, song giá trị vẫn được giữ nguyên.

viên kim cương màu hồng
Kim cương Lulo Rose

Viên kim cương này sẽ sớm được Công ty kinh doanh kim cương Sodiam, thuộc sở hữu nhà nước Angola đem bán đấu giá, có thể ở mức giá rất cao. Trong vài năm trở lại đây, những viên kim cương hiếm được phát hiện vơi tần suất nhiều hơn với những màu sắc lạ thường, độc đáo.

Đầu quý 2 năm nay, Một viên kim cương xanh tương tự có tên De Beers’ Cullinan củng được đấu giá ở Hong Kong với giá khoảng 57,5 triệu USD, theo Hãng tin Bloomberg. Viên kim cương đắt nhất từng được bán năm 2017 mang tên Pink Star, nặng 59,6 carat được bán với giá 71,2 triệu USD tại một sàn đấu giá ở Hong Kong.

Nguồn: Trung tâm tin tức VTV24 + Internet

Tags: #cư dân mạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0972.939.830