Bộ truyện tranh Nhật Bản đầu tiên về bóng đá Việt Nam được ra mắt

Công ty Cổ phần Kadokawa (Nhật Bản) đã bắt đầu phát hành bộ truyện tranh Sơn Goal tại thị trường Việt Nam. Đây là bộ truyện tranh đầu tiên về bóng đá Việt Nam do một nhà xuất bản Nhật Bản sản xuất và phát hành với sự hợp tác của Nhà xuất bản Kim Đồng.

truyện tranh bóng đá việt nam

Ông Nguyễn Võ Huyền Dương, đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tại Nhật Bản và là người kết nối giữa nhà xuất bản Kadokawa và đối tác Việt Nam, cho biết Sơn Goal phiên bản tiếng Việt được phát hành tại thị trường Việt Nam từ ngày 28/7. Theo dự kiến, phiên bản tiếng Nhật của bộ truyện tranh sẽ được phát hành ở Nhật Bản vào đầu năm tới.

Sơn Goal do họa sỹ người Nhật Bản Baba Tamio sáng tác. Truyện kể về hành trình của một cậu bé lai, có tên tiếng Việt là Sơn tại Việt Nam. Sơn có bố là người Brazil và mẹ là người Việt Nam. Sơn đã tới quốc gia Đông Nam Á này để học tập sau khi bố cậu chuyển công tác tới đây. Tại Việt Nam, cậu đã gặp gỡ và làm quen với một nhóm thiếu niên và giúp đội bóng yếu kém của họ trở nên mạnh hơn.

Ngay sau khi có thông tin về bộ truyện tranh bóg đá Việt Nam của Nhật Bản được lan truyền trên mạng xã hội đã thu hút nhiều sự quan tâm và thích thú đến từ cộng đồng với hàng ngàn lượt tương tác và bình luận hóm hỉnh, đặc biệt là từ giới trẻ.

Nguồn: Trung tâm Tin tức VTV24

Tags: #cư dân mạng # truyện tranh bóng đá việt nam

Xem thêm các bài viết khác …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0972.939.830