Trung Quốc “hành động” ngay sau khi bà Pelosi đặt chân xuống Đài Loan

Ngay sau khi bà Pelosi xuất hiện tại Đài Loan, đài truyền hình CGTN của Trung Quốc cho biết, các máy bay tiêm kích Su-35 của nước này đang băng qua eo biển của Đài Loan.

bà pelosi tới đài loan

Truyền thông Trung Quốc đã có phản ứng rất mãnh liệt sau khi xuất hiện hình ảnh bà Pelosi xuất hiện ở Đài Bắc, từ khóa “bà Pelosi hạ cánh xuống Đài Loan lúc 22h” và các từ khóa có liên quan đến sự kiện hot này đã chiếm sóng trên hot search Weibo.

Hot Search trên Weibo

Phản ứng của Bộ ngoại giao Trung Quốc trước thông tin bà Pelosi thăm Đài Loan

Bộ ngoại giao Trung Quốc đã có tuyên bố chuyến đi này là “hành động khiêu khích chính trị nghiêm trọng” và “kiên quyết phản đối”, vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc một Trung Quốc, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền cùng sự toàn vẹn lãnh thổ của Trung Quốc. Những động thái này giống như đùa với lửa và cực kỳ nguy hiểm, những người chơi với lửa sẽ bị bỏng – trích trong phát ngôn của ông Tập Cận Bình với Tổng thống Biden trong cuộc điện đàm gần đây.

Trung Quốc sẽ thực hiện mọi biện pháp cần thiết để kiên quyết bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia trước chuyến thăm Đài Loan của Chủ tịch Hạ viện Mỹ. Tất cả những hậu quả phát sinh từ hành động này phải do phía Mỹ và các thế lực ly khai gánh chịu. Trung Quốc kêu gọi Mỹ hãy ngừng can thiệp vào các vấn đề của Đài Loan và các công việc nội bộ của Trung Quốc.

bà pelosi tới đài loan
Bộ ngoại giao Trung Quốc phát biểu cứng rắn trước việc thăm Đài Loan của bà Pelosi

Xem thêm các bài viết khác …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0972.939.830