Tổng thống Mỹ Joe Biden vẫn dương tính với covid 19, ho khang trở lại

Tổng thống Mỹ Joe Biden tiếp tục có kết quả dương tính với COVID-19 hôm 2/8, nhưng ông cảm thấy “khỏe”, theo Tiến sĩ Kevin O’Connor, bác sỹ của ông Biden.

“Tổng thống tiếp tục cảm thấy khỏe, mặc dù ông ấy đang bị ho trở lại một chút. Ông ấy không sốt và tinh thần thoải mái. Nhiệt độ, mạch, huyết áp, nhịp hô hấp và độ bão hòa oxy của ông ấy vẫn hoàn toàn bình thường”, bác sỹ O’Connor viết.

tổng thống biden bị covid 19

Tổng thống Biden bị covid 19 nhưng vẫn sẽ điều hành công việc của Nhà Trắng

Bác sỹ O’Connor nói thêm rằng ông Biden “sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp cách ly nghiêm ngặt” và “sẽ tiếp tục điều hành công việc từ Nhà Trắng”.

Tổng thống Biden có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 lần đầu tiên vào ngày 21/7. Các triệu chứng của ông vào thời điểm đó gồm chảy nước mũi, ho, đau họng, sốt nhẹ và đau nhức cơ thể.

Ông Biden đã được điều trị bằng thuốc kháng virus Paxlovid và có kết quả xét nghiệm âm tính vào ngày 27/7 trước khi hết cách ly. Tuy nhiên, ông lại có kết quả dương tính vào ngày 30/7 trong một trường hợp được gọi là nhiễm trùng tái phát, có thể xảy ra khi bệnh nhân dùng thuốc Paxlovid.

tổng thống biden bị covid 19

Ông Biden đã tiếp xúc gần với 6 người trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 lần thứ hai, mặc dù Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết, những người này đều có kết quả xét nghiệm âm tính hôm 1/8. Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ vẫn chưa đưa ra bất kỳ hướng dẫn nào liên quan đến việc đi lại sau khi tái nhiễm COVID-19. Hiện vẫn chưa rõ ông Biden sẽ có thể rời Nhà Trắng trong thời gian bao lâu để thực hiện một số chuyến đi theo dự kiến.

Nguồn: Trung tâm tin tức VTV24

Tags: # tổng thống biden bị covid 19 #cư dân mạng

>>>Xem thêm: “Trung Quốc “hành động” ngay sau khi bà Pelosi đặt chân xuống Đài Loan

>>>Bài viết khác …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0972.939.830